Kiến thức /

Giấm táo mật ong và những lợi ích với sức khỏe

Giấm táo mật ong và những lợi ích với sức khỏe

  • Phạm Huyền Trâm
  • 13/01/2015
  • Comments Off on Giấm táo mật ong và những lợi ích với sức khỏe

Cả giấm táo và mật ong đều có những công dụng riêng đối với sức khỏe. Khi kết hợp 2 thành phần này có thể tạo ra một loại thức uống ngon miệng và một sản phẩm bảo vệ sức khỏe tuyệt vời.

Công dụng của giấm táo

Giấm táo có nhiều chất chống ôxy hóa, enzym, các loại axit hữu cơ và một ít khoáng chất. Giấm táo thô và không lọc giúp làm dịu đường ruột và bảo vệ ruột kết, theo một nghiên cứu năm 2008 trên tạp chí “Nutrition”. Nghiên cứu năm 1958 của Tiến sỹ D.C. Jarvis cũng khuyến khích dùng giấm táo mật ong trước mỗi bữa ăn như một cách để tăng cường sức khỏe. Giấm táo còn được cho thấy giúp điều trị cao huyết áp, giúp cơ thể đào thải chất độc, ngăn ngừa mệt mỏi, làm chậm sự lão hóa, chăm sóc da tóc…
Xem thêm các công dụng tuyệt vời của giấm táo.

Công dụng của mật ong

Theo một báo cáo năm 2013 trong Tạp chí nghiên cứu y khoa Ấn Độ, tính chống viêm của mật ong có thế giúp làm lành vết thương. Các tác giả cũng cho biết mật ong đã được dùng từ thời xa xưa để trị viêm xoang và các vấn đề đường miệng. Khả năng chống ôxy hóa và diệt khuẩn của nó giúp chống lại bệnh tật và trị vết thương. Ngoài ra mật ong còn giúp trị ho, tăng cường năng lượng và bồi bổ cho cơ thể, giảm triệu chứng dị ứng, trị mun giộp… Bạn có thể muốn tìm hiểu thêm về một số công dụng của mật ongcách dùng mật ong để chăm sóc da tóc.

Giấm táo thô và mật ong nguyên chất là sự lựa chọn lý tưởng cho sức khỏe

Giấm táo thô và mật ong nguyên chất là sự lựa chọn lý tưởng cho sức khỏe

Kết hợp mật ong và giấm táo

Trộn lẫn mật ong và giấm táo có thể giúp tăng các lợi ích sức khỏe tiềm năng. Những nghiên cứu cho thấy giấm táo và mật ong kết hợp có thể giúp làm giảm viêm, nhiễm trùng, giảm các chứng bệnh tiêu hóa, chống trào ngược axit, trị nhức đầu kinh niên, mất ngủ, viêm khớp, giảm cân, ho ở người lớn và trẻ em… cùng nhiều loại bệnh khác.

Hãy pha 1 hoặc 2 muỗng giấm táo với 1 muỗng mật ong với 1 ly nước. Uống 30 phút trước khi ăn. Hãy dùng loại giấm táo thô, không lọc và có “giấm mẹ” để có chất lượng tốt nhất. Với mật ong, bạn hãy tìm loại mật ong địa phương vì các loại mật ong thương mại trên thị trường thường qua chế biến và xử lý, và có thể có nguồn gốc không rõ ràng.

Huyền Trâm