Kiến thức /

Cách dùng dầu dừa để chăm sóc da của bạn hằng ngày

Cách dùng dầu dừa để chăm sóc da của bạn hằng ngày


Dầu dừa thường được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe và nấu nướng. Trong khi những lợi ích này sẽ khiến bạn muốn giữ một vài chai dầu dừa ở trong nhà bếp, dầu dừa còn có một vị trí quan trọng khác ngoài việc nấu nướng.

Những đặc tính như làm lành, chống vi khuẩn, và làm sạch khiến dầu dừa là một sản phẩm đa năng lý tưởng cho việc chăm sóc da. Dầu dừa tác dụng rất tốt với da và không có chứa hóa chất hay thành phần nào bạn phải đề phòng (như phần lớn các loại sản phẩm chăm sóc da và sắc đẹp ngày nay). Đây là loại dầu an toàn và dễ dùng cho mọi người trải nghiệm.
Dưới đây là 4 cách phổ biến dầu dừa có thể được dùng để thay thế các loại sản phẩm đắt tiền mà không hiệu quả trong nhà tắm của bạn.

1. Làm sạch da với dầu dừa

Nhiều loại xà phòng hoặc sữa rửa mặt trên thị trường được làm với nhiều hóa chất khó chịu và chứa nhiều cồn sẽ cuốn hết lớp dầu tự nhiên của da đi, gây da sản xuất nhiều hơn loại dầu này và có thể dẫn đến một số vấn đề như là mụn và tắc nghẽn lỗ chân long. Dầu dừa là giải pháp làm sạch hoàn hảo cho mọi loại da nào, ngay cả da nhờn. Nó sẽ làm da bạn mềm mại và giữ độ ẩm nhưng vẫn sạch sẽ, và vẫn còn đủ lớp dầu tự nhiên của da bạn để tránh những vấn đề như trên.

Cách dùng dầu dừa để làm sạch da: lấy khoảng 1/2 muỗng nhỏ dầu dừa cho lên ngón tay của bạn và xoa nhẹ, đều lên da. Sau đó rửa sạch với nước ấm, vừa rửa vừa xoa đều cho đến khi các chất bẩn đi hết. Bạn có thể thay đổi lượng dầu dừa dùng nếu cần.

2. Tẩy lớp trang điểm với dầu dừa

Tẩy trang có vẻ là việc làm khó chịu đối với chị em vào cuối ngày, nhất là với những lớp trang điểm không thấm nước. Và tệ hơn, những loại chất tẩy trang tốt thường lại mắc và những loại giá vừa phải thì lại làm việc này không tốt lắm. Không những vậy, khi bạn nhìn vào những thành phần của chúng, bạn sẽ thấy một lô một lốc các chất mà bạn không biết phát âm thế nào, và bạn tất nhiên sẽ không ăn chúng. Vậy thì sao lại để da của bạn “ăn” những thứ này? Hãy dùng dầu dừa vì nó sẽ gột rửa ngay cả lớp trang điểm cứng đầu, dính dai nhất một cách dễ dàng, cũng như dưỡng ẩm và điều hòa làn da của bạn.

Cách dùng dầu dừa để tẩy trang: đối với trang điểm mắt, bôi một lớp dầu dừa lên lông mi và mi mắt, sau đó mat-xa nhẹ một vài giây để làm lỏng lớp trang điểm, hoặc bạn có thể dùng khăn vải đề lau đi. Rửa với nước ấm và làm tương tự với da mặt.

3. Giữ ẩm da với dầu dừa

Bản thân dầu dừa là một chất dưỡng ẩm da hữu hiệu, hoặc cũng có thể kết hợp với các loại dầu khác. Ngoài ra, nó cũng có thể dùng kèm với các kem dưỡng da mà cần tác dụng giữ ẩm. Cũng giống với công dụng làm sạch của dầu dừa, nó có thể giữ ẩm cho mọi loại da. Điều quan trọng là bạn cần phải biết da của bạn cần bao nhiêu và dùng thế nào. Da nhờn có thể cần thêm một vài loại dầu như dầu ôliu, trong khi da khô thì chỉ cần dầu dừa là đủ.

Cách dùng dầu dừa để giữ ẩm:

Da mặt: Cho một ít dầu dừa trên các ngón tay và xoa lên chỗ da bạn vừa mới rửa, thêm bớt số lượng tùy nhu cầu của bạn. Nếu bạn đã dùng dầu dừa để làm sạch da và có nhiều dầu còn trên da của bạn sau khi rửa, bạn có thể chỉ cần để kho và không cần làm bước này.

Da cơ thể: Cho dầu dừa vào lòng bàn tay và xoa lên vùng da của bạn, hoặc bạn cũng có thể trộn chung với các loại kem dưỡng da trước khi dùng.

4. Cạo sạch lông với dầu dừa

Các loại kem, bọt hoặc gel cạo thường có một tràng các hóa chất mà da của bạn không cần tới. Những sản phẩm này có cực kỳ tiện dụng, nhưng cũng có giải pháp an toàn hơn mà hiệu quả và nhất là tốt cho những vùng da nhạy cảm – đó là dầu dừa. Phương pháp này dùng tốt nhất để cạo sau khi da bạn đã tấm qua nước ấm để làm mềm da và tóc. Dầu dừa không những giúp bạn cạo trơn tru, sạch mà nó cũng tiết kiệm nhiều tiền cho bạn.

Cách dùng dầu dừa để cạo: Xoa đủ một ít dầu dừa lên da và cạo như bình thường.

Dùng dầu dừa như là chất làm sạch da mặt, tẩy trang, dưỡng ẩm và như “kem” cạo chỉ là những ví dụ nhỏ mà bạn có thể dùng để thay thế các loại sản phẩm làm đẹp mắc tiền và không an toàn. Nếu bạn đã và đang vất vả vật lộn với những vấn đề về da, có da rất nhạy cảm, hoặc cần giảm chi tiêu, hãy dùng thử dầu dừa và xem kết quả khả quan hay không nhé.

Lưu ý khi chọn dầu dừa: hãy chọn loại dầu dừa nguyên chất chất lượng. Các loại dầu dừa tinh luyện (không nguyên chất) có thể chứa hóa chất.

Ngọc Lan (Theo Health Impact News)

One response to “Cách dùng dầu dừa để chăm sóc da của bạn hằng ngày”

  1. […] Dầu dừa có thể được dùng với nhiều loại thức ăn. Bạn có thể dùng kết hợp nó để chế biến nhiều loại rau và nó sẽ tạo ra mùi đặc biệt hấp dẫn và khác lạ. Dầu dừa có thể chịu nhiệt rất tốt nên bạn có thể dùng nó như một loại dầu ăn. Bạn có thể xem thêm một số cách dùng: Cách dùng dầu dừa để chăm sóc da của bạn hằng ngày […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *