Kiến thức /

Những lợi ích sức khỏe ngạc nhiên từ dầu dừa

Những lợi ích sức khỏe ngạc nhiên từ dầu dừa


Nhiều người thường cho rằng những chất béo như dầu dừa chẳng hạn, thì không tốt cho sức khỏe và còn có thể ảnh hưởng không tốt tới bệnh tim. Tuy nhiên điều này đã được chứng minh là không chính xác. Ngược lại, dầu dừa là loại thực phẩm rất tốt cho tim mạch có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn theo nhiều cách.

Dầu dừa có những lợi ích sức khỏe nào?

Những nghiên cứu cho thấy dầu dừa có thể giúp cơ thể chúng ta chống lại một số vi khuẩn và virut gây bệnh. Hơn thế nữa, nó cũng giúp chống men, nấm mốc…

Dầu dừa cũng có thể tác động tích cực tới một số hóc-môn tuyến giáp và kiểm soát đường huyết. Những người sử dụng dầu dừa có xu hướng cải có sự cải thiện về đường huyết vì dầu dầu có thể giúp hỗ trợ việc sử dụng insulin trong cơ thể. Dầu dừa cũng có thể tăng cường chức năng tuyến giáp nên giúp tăng cường sự trao đổi chất, năng lượng và sức bền cơ thể. Nó cũng giúp cải thiện tiêu hóa và giúp hấp thụ các vitamin hòa tan trong chất béo.

Dầu dừa có giúp giảm cholesterol không?

Dầu dừa có một loại chất béo gọi là axit lauric. Axit này giúp gia tăng cholesterol HDL tốt trong máu giúp điều chỉnh mức tỉ lệ cholesterol. Dầu dừa làm giảm cholesterol bằng cách thúc đẩy sự chuyển đổi của nó sang pregnenolone, một loại phân tử cần thiết cho nhiều loại hóc-môn của cơ thể. Dầu dừa cũng giúp phục hồi chức năng bình thường của tuyến giáp. Khi tuyết giáp không hoạt động đúng chức năng, nó có thể dẫn đến mức cholesterol xấu cao hơn.

Dầu dừa giúp giữ cân bằng cân nặng như thế nào?

Dầu dừa có một số chất béo đặc biệt gọi là chất béo trung tính chuỗi trung gian (MCT). Việc phá vỡ các loại chất béo này ở trong gan sẽ giúp việc đốt năng lượng hiệu quả. Năm 2009, một nghiên cứu cho thấy những phụ nữa tiêu thụ khoảng 30ml (khoảng 2 muỗng) dầu dừa mỗi ngày trong 12 tuần không những không lên cân, mà còn có lượng mỡ bụng thấp hơn, dù đây là loại mỡ rất khó mất đi và có thể gây ra một số vấn đề tim mạch.

Có thật dầu dừa giúp chống lão hóa không?

Những chất béo có trong dầu dừa có tác dụng chống ôxy hóa đối với cơ thể. Điều này có nghĩa là chúng giúp ngăn chặn việc phá hỏng các loại chất béo có lợi và mô trong cở thể. Ôxy hóa được xem là thuộc tính chính góp phần vào các vấn đề tim mạch và lão hóa da. Dầu dực thực sự giúp cơ thể giảm bớt nhu cầu cho các thành phần chống ôxy hóa.

Dầu dừa có tác dụng tốt với da và tóc không?

Dầu dừa là một chất giữ ẩm tuyệt vời cho da và tóc. Nó còn có một lượng khá lớn các vitamin giúp chống ôxy hóa như vitamin E – có khả năng bảo vệ rất tốt. Nếu bạn dùng thường xuyên trên da, tốt nhất là hãy dùng loại dầu dừa hữu cơ tự nhiên để giảm bớt sự hấp thụ hóa chất vào da.

Dầu dừa có tác dụng chăm sóc da và tóc rất tốt

Dầu dừa có tác dụng chăm sóc da và tóc rất tốt

Những bậc cha mẹ có thể mat-xa trẻ em với dầu dừa sau khi tắm. Năm nghiên cứu vào năm 2005 trên 120 trẻ sơ sinh cho thấy rằng liệu pháp mat-xa bằng dầu dừa rất an toàn và có nhiều lợi ích sức khỏe.

Dầu dừa có thể dùng như thế nào?

Dầu dừa có thể được dùng với nhiều loại thức ăn. Bạn có thể dùng kết hợp nó để chế biến nhiều loại rau và nó sẽ tạo ra mùi đặc biệt hấp dẫn và khác lạ.
Dầu dừa có thể chịu nhiệt rất tốt nên bạn có thể dùng nó như một loại dầu ăn.
Bạn có thể xem thêm một số cách dùng:
Cách dùng dầu dừa để chăm sóc da của bạn hằng ngày

Dầu dừa có tác dụng phụ không?

Những người sử dụng dầu dừa nói là dầu dừa rất an toàn nếu dùng vừa phải. Trong khi vẫn chưa có một nghiên cứu nào tìm ra chính xác lượng vừa phải là bao nhiêu, nhưng bạn có thể dùng khoảng 2 muỗng một ngày là vừa.

Nguồn: DoctorOZ